Nhận định Newcastle Jets vs Brisbane Roar, 15h50 ngày 12/1: Chủ nhà hưng phấn

Nếu giành chiến thắng, Newcastle Jets sẽ thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng xuống còn 5 điểm.

TLCA cả trận: 1.00*0:3/4*0.92
TBT cả trận: 0.87*2 3/4*-0.97

Trên bình diện tại A-League từ trước đến nay, Newcastle Jets chưa từng sánh ngang về vị thế khi so sánh với Brisbane Roar giàu thành tích. Thậm chí trong quá khứ Newcastle Jets còn bị đánh giá là đội lót đường tại sân chơi danh giá nhất xứ Kangaroo. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi theo chiều hướng đối lập nghiêng về Newcastle Jets.

Đội chủ nhà đang có mùa giải thăng hoa khi leo lên đứng nhì bảng, vượt qua một loạt tên tuổi lớn. Nếu giành chiến thắng, Newcastle Jets sẽ thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Sydney FC xuống còn 5 điểm. Trong khi đó, Brisbane Roar sa sút quá nhiều ở thời điểm hiện tại. Đội khách lúc này chỉ đứng thứ 9, vị trí áp chót tại A-League với vỏn vẹn 13 điểm sau 15 trận đã đấu.

Kéo theo thành tích tệ hại về chuyên môn, Brisbane Roar đã không còn là địa chỉ đáng tin cậy cho dân chơi châu Á. Đội khách hiện đã bị đẩy xuống cuối bảng về khả năng vượt kèo khi chỉ thắng 5 trận từ đầu mùa, đạt 33.33%. Với Newcastle Jets, khả năng vượt kèo của họ ấn tượng hơn rất nhiều khi đã có 10 lần đáp ứng được sự kỳ vọng của nhà đầu tư sau 15 trận.

Trên thực tế, tỷ lệ châu Á đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng kiến Newcastle Jets được định giá cao nhất từ trước đến nay là minh chứng rõ ràng nhất. Thậm chí lần gần nhất mà Newcastle Jets chấp cao chỉ lên tới tỷ lệ 1/2 đã cách đây 12 năm. Do đó, các chuyên gia đều đánh giá cơ hội dành cho đội chủ nhà rất sáng sủa.

DỰ ĐOÁN: 3-1 (Newcastle Jets và Tài)