Nhận định Nice vs Monaco, 03h00 ngày 10/1: Thất thường Monaco

Nice vs Monaco (Tứ kết Cúp Liên đoàn Pháp) – Các chuyên gia vẫn luôn cho rằng, lối chơi của Nice chính là khắc tinh của Monaco.

TLCA FT: -0.83 *0:0* 0.75
TX FT: 0.90 *2 1/2* 1.00

Trên lý thuyết, Cúp Liên đoàn Pháp là giải đấu mà Monaco có nhiều cơ hội đoạt Cúp nhất ở mùa giải năm nay. Nếu muốn tránh nguy cơ trắng tay, đại diện Công quốc có thể nghĩ đến giải đấu này để tìm lại niềm vui. Trên lý thuyết, Monaco hoàn toàn có nhiều cơ hội khi sở hữu đội hình chất lượng với nhiều ngôi sao hơn so với Nice.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tham vọng của Monaco cũng là quyết tâm của Nice. Đội chủ nhà thậm chí khát khao hơn rất nhiều khi bao năm qua họ không có danh hiệu đáng kể nào trong làng bóng đá Pháp. Khi Cúp LĐ đã bước vào vòng tứ kết, chắc chắn đội chủ nhà không muốn bỏ lỡ cơ hội bởi vinh quang đã đến rất gần với họ.

Do đó, thất bại ở Cúp QG cách đây ít ngày trên sân của Toulouse được đánh giá là trận thua có chủ đích của Nice. Tất nhiên, trong bối cảnh như vậy, thước đo về chuyên môn không được tính tới bởi nó sai lệch quá nhiều. Nice muốn dành sức cho trận đấu này với tính chất quan trọng hơn rất nhiều.

Cũng như vậy, trận thắng hủy diệt của Monaco với tỷ số 5-2 trước Yzeure cuối tuần qua cũng chỉ mang tính chất tham khảo khi bại tướng của họ chỉ là đội nghiệp dư. Thực tế, Nice rất khó chịu trong các trận đối đầu trên sân nhà. Liên tiếp 2 trận tiếp đón Monaco gần nhất đều chứng kiến Nice thắng cùng với tỷ số 4-0 là minh chứng rõ ràng nhất. Hơn nữa, khả năng tận dụng lợi thế sân nhà của Nice đang rất ấn tượng với 4 trong 5 trận gần nhất đều giành chiến thắng.

DỰ ĐOÁN: 1-0 (Nice và Xỉu)