Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Myanmar, 16h00 ngày 09/12: Đối thủ khó chơi

M-150 Cup là giải giao hữu do Hiệp hội bóng đá Thái Lan tổ chức nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018.

Chủ nhà U23 Thái Lan thi đấu ở bảng A cùng U23 Nhật Bản, U23 Triều Tiên, còn U23 Việt Nam, U23 Uzbekistan và U23 Myanmar nằm ở bảng còn lại. Giải diễn ra từ 09/12 đến 15/12. M-150 Cup là giải đấu chính thức đầu tiên của HLV Park Hang-seo trên cương vị HLV ĐT U23 Việt Nam. Cách đây vài tuần, ông thầy người Hàn Quốc đã có màn ra mắt NHM Việt Nam trong trận ĐT Việt Nam hòa Afganistan 0-0 tại VL Asian Cup 2019.

Nhưng đó là trận đấu mà HLV Park Hang-seo không có nhiều thời gian chuẩn bị, nên ý tưởng chiến thuật, cách bố trí nhân đều kế thừa từ người tiền nhiệm Mai Đức Chung. Thế nên, ngoài việc coi đây là cơ hội cọ xát trước khi bước vào trận đánh lớn, HLV Park Hang-seo còn muốn cùng các học trò dồn 100% sức lực để đạt kết quả cao nhất, xóa tan những hoài nghi hướng về ông.

Song, do V-League vừa mới kết thúc, nên thể lực của các cầu thủ đều không đảm bảo, việc thích nghi được với giáo án tập luyện, đáp ứng yêu cầu của ông thầy Hàn Quốc là không hề đơn giản. Ngoài ra, U23 Việt Nam còn đối mặt với cơn bão chấn thương. Tại giải đấu trên xứ chùa vàng, U23 Việt Nam không có sự phục vụ của Tuấn Anh, Minh Vương, Đông Triều, Thanh Thịnh, Minh Long, Văn Kiên, Hữu Dũng, Văn Lợi và Tấn Sinh. Điều đó chắc chắn ảnh hưởng tới lối chơi của U23 Việt Nam, đặc biệt là khu vực trung tâm, nơi Minh Vương đã thể hiện rất tốt vai trò của mình trong những buổi tập vừa qua.

Ở hoàn cảnh đó, đánh bại U23 Myanmar là nhiệm vụ không hề đơn giản với U23 Việt Nam. Xin lưu ý, vài năm gần đây, Myanmar rất chú trọng công tác đào tạo trẻ và họ đã có những bước tiến đáng ghi nhận. Đơn cử như tại SEA Games 29 vừa qua, thầy trò Gerd Zeise dễ dàng vượt qua vòng bảng và chỉ dừng bước trước Thái Lan. Cũng cần biết rằng, 2 lần gặp nhau gần đây, các lứa U23 của Việt Nam đều gục ngã trước các đồng nghiệp đến từ U23 Myanmar.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

U23 Việt Nam: Tiến Dũng; Duy Mạnh, Văn Hậu, A Hoàng, Xuân Trường, Tiến Dụng, Văn Thanh, Ngọc Quang, Quang Hải, Công Phượng, Đức Chinh.
U23 Myanmar: Satt Naing; Wai Min, Htike Aung, Htet Aung, Thiha Zaw, Min Oo, Sithu Aung, Maung Lwin, Naing Oo, Than Paing, Aung Thu.

DỰ ĐOÁN: 1-1

MINH PHƯƠNG