Cagliari điểm dừng chân của những chiến binh Charrúa

0

Cagliari điểm dừng chân của những chiến binh Charrúa: Quay ngược dòng thời gian về lại thập niên 90, calcio khi đó là nơi quy tụ của hàng loạt siêu sao xuất chúng trên thế giới. Nếu như Milan nổi bật với bộ ba Hà Lan bay, Inter, Juve chuộng những người Đức, thì Cagliari được ví như một Uruguay thu nhỏ, với 3 anh tài đã cập bến Sardegna sau mùa hè Italia 90.

Cagliari điểm dừng chân của những chiến binh Charrúa
Cagliari điểm dừng chân của những chiến binh Charrúa

Daniel Fonseca, tiền đạo răng thỏ, người gắn bó gần cả sự nghiệp trên mảnh đất Italia. Tỏa sáng với những bàn thắng cho Cagliari, Napoli, Roma, khi tới Juve anh đóng vai trò siêu dự bị.

“Hoàng tử” Enzo Francescoli, thần tượng và là người tạo ảnh hưởng lớn đến Zidane sau này. Tượng đài của bóng đá Uruguay và River Plate, ngay cả Diego Maradona cũng rất ngưỡng mộ tài năng của ông.

José Oscar Herrera, tấm khiên của hàng thủ. Gia nhập Cagliari từ Penarol, nơi ông từng giành Copa Libertadores 1987. Ít ai biết rằng Herrera là bố vợ của trung vệ nổi tiếng Diego Godín.

Họ đã có những đóng góp nhất định cho vị thế của Cagliari giai đoạn đó. Sau 2 mùa giải xếp ở vị trí giữa BXH, mùa 92/93 đội bóng xứ đảo cán đích ở vị trí thứ 6 và có vé dự Uefa Cup.

Tinh thần Garra Charrúa tại Sant’Elia vẫn được tiếp nối về sau với những Fabián O’Neill, Darío Silva, Diego López… hay hiện tại của Nahitan Nández, Gastón Pereiro.

Charrúa là một tộc người da đỏ bản địa ở Nam Mỹ thuộc Uruguay ngày nay. Khi người da trắng đến Nam Mỹ, phần lớn họ đã bị giết hoặc bị đồng hoá vào văn hoá bản địa. Cụm từ “La Garra Charrúa” được hiểu là tinh thần chiến binh bất khuất của những người dân Uruguay.
Xem thêm các tin hay khác truy cập vào Nhận Định 247 của chúng tôi nhé anh em!

Leave A Reply

Your email address will not be published.