Chuyển nhượng thất bại, fan Quỷ đỏ tức điên mổ xẻ vấn đề

0

Như vậy phiên chợ hè 2020 đã chính thức khép lại và màn bóp trym HLV lại lặp lại như bao lần thời hậu Sir Alex
Người qua đường Giáp: Đòi hỏi lắm thế, không mua kêu, mua cũng…
Chuyển nhượng thất bại, fan Quỷ đỏ tức điên mổ xẻ vấn đề.

Dừng dừng, dừng ngay lại. Đang nói về chuyện gì vậy, người ta chưa kịp nói đã nhảy vào chẹn họng rồi
Câu chuyện về màn bóp rái HLV chỉ là chuyện mua hay không mua ấy hả? Ngu vừa thôi chứ! Ngồi im, cuối buổi hãy phát biểu.
van Gaal hồi tháng 8 vừa qua có chia sẻ trên tạp chí FourFourTwo rằng ông đã nhận được lời hứa sẽ cung cấp những gì ông ta cần để xây dựng đế chế của riêng mình, nhưng rồi “thay vì cầu thủ số 1 (mục tiêu số 1), tôi chỉ nhận về cầu thủ số 5, 6, 7”:
“Đó là những mục tiêu tôi muốn đưa về Old Trafford nhưng rốt cuộc không mua được ai cả. Tôi chẳng thể lý giải tại sao, bởi tôi chỉ là HLV. Tôi không được tham gia vào các cuộc đàm phán.” (điều này cũng được Patrice Evra xác nhận trong clip chia sẻ trên tài khoản Instagram)

Chuyển nhượng thất bại, fan Quỷ đỏ tức điên mổ xẻ vấn đề
Chuyển nhượng thất bại, fan Quỷ đỏ tức điên mổ xẻ vấn đề

Đanh đá và phũ phàng hơn, Jose Mourinho ngay khi còn tại vị (vào tháng 7/2018) đã huỵch toẹt ra rằng ông còn chẳng biết ông có đang dẫn “nhầm” đội hay không:
“Đây chẳng thể nào là đội hình mà tôi muốn. Tăng cường lực lượng có nghĩa là cầu thủ mà tôi muốn mua, đó là chuyện khác, nhưng cái tôi đang có lại không phải cái tôi muốn. Đội hình này còn chẳng được một nửa đội hình tôi muốn, 30% thôi đã là nhiều. Vậy nên đừng soi mói vào đội hình này.

Giải pháp là gì? Tôi chẳng thể thay đổi bản chất cầu thủ được. Giải pháp đó là cần phải tìm những cầu thủ đủ tâm đủ tầm, và rồi tôi chỉ có thể trách mình vì ở đây tôi vừa không có chất lượng mà lại không có những cái tên có tâm trong đội hình.”
Người qua đường Ất: Cái gì qua rồi cho qua đi, cứ nhắc lại…

Dừng dừng, có thể ngừng “suy diễn” hay không? Chúng ta đang nói về màn bóp trym các HLV và họ là “nhân chứng sống”, chúng ta không đào mộ cuộc tình mà chỉ nhìn vào SỰ THẬT, sự thật đã diễn ra và các HLV tiền nhiệm là ví dụ đanh thép về nó. Ok?

Đù má dạo này nhiều thằng tổ lái thấy bà, đọc hiểu kém toàn suy diễn tào lao. Nói trước cũng đỡ công bọn nó tốn dung lượng 4G vào cmt, thấy tốt bụng chưa

Trở lại chủ đề bóp trym HLV. Thực tế không có bất kỳ HLV nào dù là Sir Alex có thể đảm bảo 100% rằng cứ tân binh là auto tỏa sáng rực rỡ, vì vậy không ai có thể đứng ngoài TTCN (mua rồi vẫn đối diện áp lực mua tiếp, đó là rủi ro không ai tránh được, càng không nói tới việc vị trí này bổ sung, vị trí kia cũng cần, đâu thể vì mua vị trí này mà vị trí kia có thể bỏ qua), ít hay nhiều, lớn hay bé (giá trị CN), họ đều tìm cách bổ sung vừa sửa chữa đội hình của họ. Số lượng không bao giờ là sự đảm bảo cho chất lượng.

Ở những đội bóng có chiều sâu như Man Kute hay đang đạt sự ổn định như Liv, họ không cần chi quá nhiều cho CN (mà thực tế họ vẫn đang chi tiêu không ngừng, đũy mọe), nhưng những CLB mà đội hình quá hỗn tạp như M.U (pha tạp quá nhiều cầu thủ cũ phục vụ các triết lí của nhiều HLV, người thì hay chấn thương, người lại luống tuổi, kẻ chỉ muốn ra đi…), việc bổ sung và thay máu là yêu cầu tối trọng yếu nếu không muốn ngày một bị bỏ lại phía sau.

Vậy vì sao ngay khi Quỷ đỏ cho nổ 4 quả lựu đạn trong ngày cuối của phiên chợ hè chúng ta lại ở đây và lảm nhảm rằng đó là màn bóp trym HLV như trong quá khứ? Vì đội hình không bổ sung siêu sao hay bom tấn ư?

Thôi nào man, chúng ta đều hiểu không ai nói điều đó mà

1. Đầu tiên, như van Gaal nói, rất khó để cho rằng một cầu thủ ở tuổi 33 và 7 tháng rồi không thi đấu đỉnh cao như Cavani là lựa chọn “số 1” hay là phương án mang tính “nâng cấp”. Chúng ta đều hiểu rằng thứ Cavani có là kinh nghiệm và hy vọng anh chàng này sẽ mang tới chiều sâu cũng như phương án mới trong các tình huống lên bóng, nhưng chắc chắn không phải phương án dài hạn, nghiêm túc: đó là lựa chọn chữa cháy và hy vọng nó sẽ chữa được đám cháy ở M.U. Amad sẽ chỉ tới vào tháng Giêng trong khi anh chàng người Uruguay hoàn toàn là một ẩn số (định tra lại xem tên viết thế nào mà lười. Họ sẽ đi được tới đâu, thành công tới đâu chỉ thời gian mới cho chúng ta câu trả lời. Hy vọng chứ đừng áp đặt kỳ vọng quá mức rồi sau này lại ngoạc mồm ra chửi.
2. Kế tiếp, ai theo dõi Quỷ đỏ đều thấy rõ đội bóng đang gặp vấn đề gì: Cánh phải tê liệt và vô hại, căn bệnh đã kéo dài suốt gần một thập kỷ; Hàng thủ đang thiếu một cái tên mang tới sự an tâm để bổ khuyết cho Harry Maguire (Smalling – người được các HLV thời hậu Sir Alex tin tưởng nhất, chỉ muốn trở lại Ý), hàng thủ M.U lúc này miêu tả đơn giản là ‘đông mà không tinh’.

Như Jose Mourinho – bậc thầy của nghệ thuật phòng thủ, nhận định về Quỷ đỏ dù đã đưa về Lindelof và Bailly: “Chúng ta phòng thủ không chắc chắn như tôi muốn, chúng ta cũng không có bản năng sát thủ như tôi cần. Nhiều đội có ba cơ hội là ghi ngay ba bàn trong khi đội khác dù không có bóng vẫn chơi ổn định, giữ sạch lưới.

Với chúng ta trong thời điểm này để giữ sạch lưới là điều bất khả thi dù trong khung gỗ là một thủ thành xuất chúng, còn ghi bàn thì lại là bài toán nan giải của chúng ta.”

Những câu chuyện về tính cạnh tranh cho từng vị trí hay ai sẽ thay thế Matic có lẽ khá xa vời khi đội hình xuất phát hiện vẫn ở tình cảnh giật gấu vá vai, không trâu bắt cờ hó đi cày…

3. Cuối cùng, về công tác chuẩn bị cho mùa giải kéo dài suốt 10 tháng. Chỉ cần không chổng mông vào tin tức thì đều biết Quỷ đỏ có không tới 2 tuần nghỉ xả hơi sau chặng hành xác cuối mùa năm ngoái. Một trận giao hữu trước mùa giải với sự góp mặt của các cầu thủ dự bị là chủ yếu khi mà quá nhiều cầu thủ phải cách ly khi ấy. Tóm lại, Quỷ đỏ đã trở lại cuộc hành trình một cách vội vã vô cùng. Kế hoạch về nhân sự: ai sẽ là nòng cốt đá League, ai sẽ được dùng ở mặt trận Cup, bao nhiêu cầu thủ trẻ được đôn lên, ai sẽ ra đi, ai sẽ đến… kế hoạch ban đầu buộc phải xây dựng và nó là kế hoạch kéo dài tới sau Giáng Sinh, thậm chí phải tính toán cho tới hết mùa. Và rồi, bùm, ngày cuối của phiên chợ hè, 4 cái tên mới được công bố, không có rắc rối về đàm phán vì giá mua cuối cùng có khác gì giá đối tác yêu cầu hay không? Vấn đề chỉ là khi nào thì anh chàng “luật sư” như Evra chia sẻ xách vali mang hợp đồng tới mà thôi. Anh ta chọn ngày cuối của kỳ CN, khi mùa giải đã khởi tranh.

Nào, xem một chút, Telles tới và Shaw cùng Telles sẽ là các lựa chọn ở hành lang trái, Brandon sẽ sang phải, về đội trẻ hay được đem cho mượn bởi đội trẻ gần đây được bổ sung anh chàng từ Madrid hay Pye cho vị trí này, để Brandon trở lại đội u23 là lãng phí và cũng phá luôn kế hoạch đào tạo măng non. Dalot cũng chỉ được cho mượn cách đây ít ngày và nếu Brandon sang phải vậy Laird sẽ về đội u23 hay cho mượn? Lại một chi tiết phải thay đổi.

Rồi, hơi tiểu tiết quá nhỉ? Nếu là ở một CLB khác thì việc cầu thủ rời đội hình đội 1, cho mượn tới đâu, về đội u23 thì các cầu thủ đội u23 bị ảnh hưởng thế nào vân vân không phải thứ HLV phải nghĩ tới. Họ chỉ làm việc cùng đội 1 và những thứ khác sẽ do GĐTT xử trí. Nhưng ở M.U, chúng ta nào có GĐTT, vậy HLV sẽ được tạo thêm “công ăn việc làm” và cũng không lạ khi các HLV cứ về M.U một thời gian là tóc tai bơ phờ, họ quen áp lực nhưng khối lượng công việc thì… quá khủng khiếp rồi, đặc biệt là loại việc cứ nước tới chân, không, tới đỉnh đầu mới nhảy. Kế hoạch lại phải cải biên, lại phải lên lại từ đầu, ồ, tiểu tiết về Telles chỉ là một chi tiết rất rất nhỏ thôi, một ví dụ cho dễ hình dung, đó không phải tất cả.

Ăn mày dĩ nhiễn chẳng thể đòi xôi gấc, méo mó cuối cùng có vẫn hơn không. Thôi thì chàng chiến binh lại vác cây ba toong cong vẹo lên đường ra trận tiếp vậy…

Vậy, để xem thêm các tin hay mới và hấp dẫn về thể thao hãy truy cập vào linh của chúng tôi tại Nhận Định 247 nhé, cảm ơn các bạn đã đọc!

Leave A Reply

Your email address will not be published.