Rashford: Từ cậu bé chực chờ bữa ăn miễn phí đến vận mệnh phục hưng United

0

Rashford: Từ cậu bé chực chờ bữa ăn miễn phí đến vận mệnh phục hưng United: Marcus Rashford sinh ra trong một gia đình nghèo với bốn anh em, dù đã rất cố gắng nhưng mẹ của cậu vẫn chỉ lo được mỗi ngày một bữa ăn cho cả nhà. Đó là lý do Marcus Rashford luôn chực chờ những bữa ăn sáng miễn phí tại nhà trường. Tuy chỉ là cậu nhóc 5 tuổi nhưng Rashford luôn ý thức được về kinh tế gia đình, hình ảnh một cậu bé luôn nở một nụ cười thân thiện với bất cứ ai, bất cứ nơi đâu và bất cứ khoảnh khắc nào. Hình ảnh về tiểu sử của Rashford là một cậu bé đầy lạc quan và giàu sức chiến đấu như cái cách mà Jamieson – chủ tịch trung tâm đào tạo Fletcher Moss từng nói “Đó là một cậu bé thích giữ khư khư trái bóng trong chân và không bao giờ lùi lại phía sau !”. Trong tâm thức Jamieson lúc ấy Marcus như một cậu nhóc với một sự khát khao mãnh liệt, cậu thích thể hiện cá nhân dù trước mặt đối thủ là ai hơn là nhìn về phía sau xem ai đang đuổi theo mình, đơn giản thời điểm ấy chả có cậu nhóc nào trong khu phố có thể đuổi kịp Rashford.

Rashford: Từ cậu bé chực chờ bữa ăn miễn phí đến vận mệnh phục hưng United
Rashford: Từ cậu bé chực chờ bữa ăn miễn phí đến vận mệnh phục hưng United

 

Vậy Jamieson là ai !? Và ảnh hưởng sâu sắc thế nào với Marcus !?

Ron Jamieson là một tài xế xe tải, nhưng với tình yêu bóng đá mãnh liệt và sự trìu mến dành cho các cậu nhóc đá bóng đường phố, ông thích thú khi xem các cầu thủ nhí chạy lăn tăn trên các con đường tại thành phố Manchester, và rồi ý nghĩ thành lập một trung tâm dành cho các cậu nhóc kia có điều kiện chơi bóng tốt hơn loé lên trong đầu Jamieson. À! Mà sau đó thì không còn là ý nghĩ nữa, ông quyết định thành lập trung tâm đào tạo Fletcher Moss.
Sau buổi tối bắt gặp Marcus chơi bóng, Ron Jamieson đã quyết định đến nhà Marcus và xin cho cậu ấy gia nhập trung tâm của mình. Thật bất ngờ anh trai của Rashford cũng đang được đào tạo tại trung tâm Fletcher Moss.

Hai năm sau sự tiến bộ vượt bậc của Marcus đã lọt vào con mắt của các tuyển trạch viên, Manchester City, Everton, Liverpool, và dĩ nhiên không thể thiếu Manchester United. Nhưng tình yêu của cậu bé được sinh ra cách sân vận động Old Trafford khoảng 15km được định hình từ rất sớm :
– United, duy nhất United !
Để rồi ít có ai ngờ rằng cậu bé từng sống trong cảnh nghèo đói với từng bữa ăn miễn phí ngày nào giờ đây lại là mũi nhọn trên hàng công United cho công cuộc phục hưng màu áo đỏ. Rashford của hiện tại có thể chưa phải là phiên bản hoàn hảo nhất mà cậu mong muốn, nhưng những cố gắng của “số 10” chưa bao giờ có giới hạn. Rashford ảnh hưởng sâu sắc đức tính thương yêu trẻ em từ Jamieson những công cuộc vận động mang những bữa ăn từ thiện đến trẻ em trên toàn nước Anh mang những dấu ấn tính cực, vì hơn ai hết chính cậu là người đã trải qua tuổi thơ cơ cực đó.

Trên sân cỏ hình ảnh một Marcus hùng hục với tốc độ kinh hoàng và những cú ra chân đầy uy lực, nó gợi cho người hâm mộ United về một cầu thủ xuất sắc trước đây : Cristiano Ronaldo ! Và nên nhớ rằng người đầu tiên dẫn dắt Rashford tại Manchester United chính là HLV đội trẻ Rene Meulensteen, người đã góp công phát triển bộ đôi sát thủ Wayne Rooney và C.Ronaldo ngày nào. Rene luôn muốn Rashford chạm bóng 10.000 lần trong một buổi tập. Một trong những bài tập khắc nghiệt và tạo nên tên tuổi của Rene thời điểm đó. Tiếc là bấy nhiêu vẫn chưa đủ với những khát khao của Rashford, cậu ấy luôn muốn tập thêm và tập thêm nhiều nữa.

Cậu bé luôn nở nụ cười tại vùng ngoại ô Wythenshawe ngày nào giờ đây lại là chân sút đáng tin cậy nhất tại Nhà Hát của Những Giấc Mơ, dĩ nhiên công cuộc phục hưng United không thể dựa vào mỗi một Marcus, nhưng được đứng trong hàng ngủ đó, gánh vác trách nhiệm đó đã là một đặc ân với Rashford.

Marcus Rashford có thể vụt sáng thành một siêu sao trong tương lai hay không !? Đó là câu chuyện của thời gian. Còn hiện tại Manchester United đang sở hữu một con người có đủ Tài và Đức. Một anh chàng luôn cười và trái tim đầy lòng nhân hậu …
Chúc mừng sinh nhật cậu Marcus Rashford !

Để xem thêm các tin hay khác các bạn hãy truy cập vào Nhận Định 247 của chúng tôi nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.